Bán hàng & Tiếp thị

     Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán café, shop thời trang, siêu thị hay giặt ủi… thì máy in nhiệt và giấy in nhiệt sử dụng kèm theo là không thể thiếu để xuất hành hóa đơn bán lẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn giấy in nhiệt đúng, tiết kiệm và phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, theo VayoIT bạn cần phải cân nhắc kỹ 5 yếu tố mà loại giấy in nhiệt chất lượng cần đảm bảo.

 

Tại sao lại chọn máy in nhiệt và giấy in nhiệt?

     Máy in nhiệt là thiết bị in có giá thành thấp, dễ dàng lắp đặt bảo trì, nhỏ gọn, dễ dàng tương thích với hệ thống POS bán hàng mà bạn đang sử dụng. In hóa đơn bằng máy in nhiệt có tốc độ nhanh nhất, tỷ lệ gây lỗi thấp, và âm thanh in cũng êm nhẹ. Chính vì những lý do này mà máy in nhiệt ngày càng nên phổ dụng vì được nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau sử dụng. Không kể mô hình kinh doanh bạn nhỏ hay lớn, bạn có thể chọn máy có công suất lớn, tốc độ in nhanh và thương hiệu uy tín. Hiện nay trên thị trường phổ biến các máy in nhiệt của các hãng như Epson, X-printer, Dataprint, Star, VayoiT,… với sức cạnh tranh cả về tốc độ, công suất hoạt động cũng như tính năng.
     Để máy in nhiệt hoạt động trơn tru, tất nhiên giấy in nhiệt là phần quan trọng nhất. Giấy in nhiệt là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. Chính vì vậy sử dụng loại giấy này bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thay mực hay những thao tác lắp đặt phức tạp trong lúc sử dụng và thao tác.

 

5 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn giấy in nhiệt

     Tuy là một thao tác nhỏ trong công tác bán hàng, nhưng phần mà bạn có thể ghi điểm cuối cùng và gợi nhớ bạn đến khách hàng của bạn là hóa đơn tính tiền. Có được thiết kế nội dung chỉnh chu, nội dung rõ ràng mạch lạc và thao tác nhanh gọn không là một phần quan trọng. Giấy in nhiệt cần có chất lượng để đảm bảo chất lượng nội dung in rõ nét, hình ảnh logo sắc sảo và độ dầy của giấy để nâng thêm điểm cộng trong xây dựng hình tượng cửa hàng của bạn trong mắt khách hàng. Để đánh giá chất lượng bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau:    

1. Kích thước giấy in nhiệt

 Điều cần thiết ngay từ khi lựa chọn máy in, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và loại hóa đơn bạn muốn đưa cho khách hàng. Có 2 loại kích thước giấy in nhiệt nhà bán hàng thường lựa chọn là khổ 80mm (K80) và 57mm (K57) hoặc 58cm (K58), bạn không thể sử dụng cả 2 khổ giấy cho cùng một loại máy in vì mỗi máy in có một hộp chứa có kích thước cố định không thể thay đổi. Nếu dùng khổ giấy 57mm lắp vào máy in hóa đơn khổ 80mm sẽ dễ lệch khổ giấy, bị kẹt dẫn đến hỏng máy.

  • Loại giấy in nhiệt K80 mm:

    Thường được sử dụng cho các loại hình kinh doanh tại điểm (hay còn gọi là POS) như nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng thời trang, siêu thị bởi diện tích khổ giấy rộng, chứa được nhiều thông tin, rõ ràng mạch lạc. Với loại giấy K80, trên thị trường có các kích thước đường kính (phi kim) khác nhau như K80x Ø45mm, K80x Ø65mm và K80x Ø80mm. Nếu cửa hàng bạn có tần suất in bill nhiều, như siêu thị chẳng hạn, cần thiết chọn máy in có thể sử dụng loại giấy K80 Ø80mm (phi kim 80mm) để tiết kiệm giấy cũng như thời gian thay cuộn giấy.

  • Loại giấy in nhiệt K57 mm (K58):

    Thường được sử dụng cho các loại máy in bill cầm tay như máy POS ngân hàng, máy in bill taxi, máy in mini,… với kích thước nhỏ và dễ di chuyển. Với K57 các máy thường yêu cầu đường kính Ø38mm (dùng cho hóa đơn điện nước, taxi), Ø45mm và Ø50mm (dùng cho máy in mini quán ăn, café, trà sữa) và Ø80mm (giấy in nhật ký ATM). Nhưng có một điều hầu hết các nhà bán hàng thường không để ý là nếu máy in của bạn sử dụng giấy K57x Ø45mm thì bạn hoàn toàn có thể dùng loại K57x Ø50mm lợi hơn rất nhiều.

2. Màu sắc giấy:

     Màu trắng loại A và loại TMP tiết kiệm có sự khác nhau dễ dàng phân biệt về mặt cảm quang. Giấy loại A có màu sáng hoặc hơi ngà, bề mặt giấy mịn cho ra sản phẩm in rõ nét hơn và độ tương phản cao hơn loại giấy tiết kiệm còn lại. Về mặt độ bền chữ in, mực trên giấy in chất lượng cao có tuổi thọ có thể kéo dài lên tới 12 tháng (tùy vào môi trường lưu giữ) vì thế cửa hàng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để in thêm thông tin bảo hành, khuyến mãi trực tiếp vào hóa đơn cho khách hàng.

     Giấy loại A có giá bán cao hơn nhưng cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Một lý do khác giải thích cho sự chênh lệch giá cả là giấy tiết kiệm cho ra nhiều mạt giấy trong quá trình in hóa đơn, dần dần bụi giấy tích tụ có thể sẽ gây tắc giấy và giảm tuổi thọ của máy in.

3. Định lượng của giấy:

     Độ dầy của giấy quyết định độ nhàu nát và hình ảnh thương hiệu của bạn. Giấy có định lượng cao sẽ khó bị nhàu nát hơn và chắc chắn hơn. Hiện trên thị trường, giấy in bill có định lượng tốt nhất là 65gsm.

4. Lõi cuộn giấy:

     Kích thước lõi thông thường các máy in có thể chấp nhận được là 13mm. Phần lõi cuộn giấy quyết định giá thành của cuộn giấy bởi lõi càng lớn lượng giấy càng ít tương đương với giá thành có thể sẽ giảm. Vì thế bạn đừng để bị đánh lừa bởi cùng một đường kính cuộn giấy mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều mà bỏ qua kích thức lõi cuộn nhé.

5. Bao bì:

     Trên thị trường có bán loại giấy in nhiệt bọc giấy vàng hoặc bạc/ vàng và loại cán màng co nilon. Giấy bọc bạc/vàng có thể bảo quản được lâu hơn nhưng có giá bán cao hơn so với giấy bọc nylon. Thùng giấy carton cũng được một số nhà sản xuất chú trọng để tăng khả năng bảo quản cho giấy ví dụ như khả năng chống hút ẩm, màng bọc silicon hay giấy bọc vàng thay vì bọc bạc. Những chi phí này sẽ gộp lại làm tăng giá thành sản xuất nhưng bù lại thời gian bảo quản sẽ lâu hơn và chất lượng giấy luôn được đảm bảo nếu bạn cần luân chuyển từ nhiều vị trí và nhiệt độ khác nhau.

     Cuối cùng, có nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền khi mua giấy in nhiệt mà vẫn không phải hy sinh chất lượng, một trong những cách đó là dạo các kênh bán hàng từ thương mại điện tử sang website. Bạn hoàn toàn có thể chọn nhà cung cấp có chất lượng giấy in tốt kèm với chất lượng bao bì bảo quản tốt và mua số lượng nhiều để tiết kiệm phí vận chuyển cũng như có được mức giá tốt hơn từ nhà cung cấp.

blank

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment