Bán hàng & Tiếp thị

    Thói quen mua sắm của khách hàng ngày càng thay đổi theo sự phát triển của công nghệ trong thời đại này. Những nội dung hiển thị thông tin chi tiết sản phẩm, dịch vụ cũng như những ưu đãi đặc biệt góp phần ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người xem. Để đạt được nhiều thành công hơn, các doanh nghiệp cần điều chỉnh hoạt động của họ để tìm kiếm những cách hiệu quả nhất có thể giao tiếp với khách hàng. Một trong những cách đó là việc sử dụng Digital signage – một công cụ tiếp thị hiệu quả mang lại nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà Digital Signage mang đến cho các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này.

Digital signage là gì?

    Digital Signage (bảng hiệu kỹ thuật số) là một hình thức hiển thị thông tin, quảng cáo hay các loại tin khác của sản phẩm hoặc dịch vụ được trình bày qua các màn hình khác nhau và gửi trực tiếp đến đối tượng mục tiêu tốt hơn so với các phương tiện quảng cáo truyền thống. Nó là một định dạng phương tiện truyền thông đang trở nên phổ biến trên mạng, có thể được trình bày cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh động, video clip hoặc phim ngắn có nội dung hấp dẫn, thu hút đối tượng mục tiêu chính khiến họ cảm thấy muốn tìm hiểu nhiều hơn đồng thời cũng tăng lượng mục tiệu mới nhiều hơn trước.

    Việc làm Digital Signage về cơ bản được thực hiện qua mạng LAN để chuyển các thông điệp thành hình ảnh động có thể nhanh chóng  truyền cho người khác, kiểm soát và chuyển tiếp đến một trình duyệt được coi là trung tâm, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát loại phương tiện này hơn. Khi hoàn thành thì có thể ra mắt đối tượng mục tiêu ngay lập tức mà không cần phải xuất bản, dán, viết blog hoặc làm bất cứ điều gì tốn quá nhiều tiền và thời gian thêm nữa.

Digital Signage mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như thế nào ?

    Việc sử dụng các phương tiện quảng cáo kỹ thuật số trong thời đại 5.0 sẽ mang lại lợi ích cho lĩnh vực kinh doanh quy mô nhỏ và lớn bởi iện tại thế giới trực tuyến đã trở thành trung tâm truyền thông lớn nhất, có khả năng mở rộng nhiều loại hình kinh doanh để thành công hơn. Do đó Digital Signage là một phương tiện quảng cáo rất quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh trong thời đại ngày nay, nó sẽ tạo ra nhiều lợi ích, cụ thể là

blank

Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập ở trên, Digital signage là một phương tiện quảng cáo có thể dễ dàng chỉnh sửa và điều khiển qua mạng LAN và các chương trình trình duyệt mà không cần phải sản xuất, in ấn hay làm thêm bất cứ điều gì, do đó giúp tiết kiệm cả thời gian và vốn đầu tư đáng kể. Khi muốn làm mới chỉ cần xoá content cũ và tải content mới lên thì có thể cập nhật và hiển thị nôi dung mới ngay được.

blank

Thu hút người xem, hiệu quả lâu dài

Nếu phương tiện truyền thông quan hệ công chúng là một bảng quảng cáo thông thường có thể gây ra các vấn đề như phai màu, hư hại do thời tiết hoặc bị các biển quảng cáo khác che khuất, phải điều chỉnh thường xuyên. Nhưng nếu là Digital signage thì không cần phải lo lắng về những điều này, với khả năng tùy chỉnh và điều khiển từ xa do đó đảm bảo rằng mỗi thông điệp của bạn sẽ tiếp cận được đúng từng nhóm khách hàng. Nếu content càng thú vị sẽ càng hấp dẫn người xem hơn, hiệu quả quảng cáo cũng tốt hơn và kéo dài hơn.

blank

Thúc đẩy hành vi mua hàng, tăng doanh thu

Thông qua màn hình giao diện của Digital Signage, khách hàng có thể biết được các thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như các promotion (khuyến mãi) hiện có, từ đó khuyến khích người xem tìm hiểu và quyết định mua chúng ngay sau khi xem. Vì có thể truyền tải các thông điệp quan trọng trực tiếp đến khách hàng, Digital Signage sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng cũng như giúp tăng doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.

blank

Quản lý và cập nhật nội dung dễ dàng

Digital signage là một hệ thống quản lý từ xa, cho phép doanh nghiệp có thể quản lý và cập nhật nội dung tuỳ theo mục đích một cách dễ dàng thông qua mạng LAN và internet. Có thể cài đặt từng content cũng như khung thời gian hiển thị, số lần lặp lại một cách nhanh chóng dù đang ở đâu. Công dụng này đặc biệt hữu ích đối với các chiến dịch truyền thông theo mùa như kỳ Giáng sinh, Black Friday hay dịp Tết.

blank

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Khi các phương tiện quảng cáo kỹ thuật số có thể bắt gặp ở bất cứ đâu và dễ dàng kiểm soát sẽ khiến mọi người nhớ tốt về sản phẩm của bạn. Với thiết kế nội dung quảng cáo riêng biệt và được phát sóng với tần suất nhiều lần, Digital Signage sẽ giúp khách hàng gia tăng khả năng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu hơn hẳn các phương tiện quảng cáo truyền thống, mặc dù nhìn thấy cho đến quen thuộc, nhưng sẽ không được ghi nhớ tốt như nhau.

    Nếu nghiên cứu chi tiết bạn sẽ biết ngay rằng Digital signage (bảng hiệu kỹ thuật số) được coi là phương tiện quảng cáo của thời đại 5.0 rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp đặc biệt là đối với các doanh nghiệp muốn phát triển sự thành công của riêng họ và mở rộng phạm vi vào thế giới trực tuyến một cách nhanh chống nhưng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. Do đó, hãy cố gắng chuyển sang loại phương tiện quảng cáo này để bắt kịp thời đại 5.0 và chúng tôi tin rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công hơn trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment