Bán hàng & Tiếp thị

     Ngày nay trong xu hướng kinh tế ngày càng phát triển mạnh, kinh doanh nhà hàng, cửa hàng hay các ngành khác cũng có sự phát triển theo. Tất nhiên sự thuận tiện trong việc mua sắm là một điều quan trọng trong dịch vụ và một chìa khoá quan trọng nữa không thể bỏ qua là việc thanh toán và lưu thông tin giao dịch mỗi ngày, nếu là kinh doanh lớn thì điều đó càng quan trọng hơn. Giấy in nhiệt là công cụ trợ giúp cho chìa khoá đó được thực hiện đạt chất lượng và hiệu quả cao lâu dài hơn. Cùng VayoIT tìm hiểu kỹ hơn lý do tại sao sau đây.

Giấy in nhiệt Thermal Paper là gì?

     Giấy in nhiệt (Thermal Paper) hay còn gọi là giấy in hoá đơn hoặc giấy in bill là giấy dùng in biên lai hoá đơn sử dụng hệ thống nhiệt để tạo nên thông tin lên giấy. Là một loại giấy được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và tiêu dùng như cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, ngân hàng v.v. Ngoài loại giấy này giấy in hoá đơn biên lai loại thông thường mà chúng ta đã sử dụng được chia theo loại sử dụng với máy có 2 loại gồm giấy carbonless và giấy trái phiếu.      

Giấy in nhiệt là loại giấy có lớp giấy phủ nhiệt mà không cần qua trung gian hay dùng ribbon để in.

Cấu tạo gồm nhiều lớp: lớp bảo vệ ngoài, lớp phủ nhạy nhiệt, lớp sơn cách điện và lớp giấy cơ bản. Lớp phủ nhạy nhiệt được phủ một lớp hóa học, khi được tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi hiển thị lên những thông tin số và chữ trên giấy.     

 Nguyên lý làm việc:  sử dụng nhiệt làm cho các hóa chất phủ trên bề mặt biến đổi màu. Màu được tạo nên không chỉ có màu đen như các loại giấy in hoá đơn thông thường mà có thể tạo nên các màu khác theo yêu cầu. Tuy nhiên giấy in nhiệt thường được dùng với việc có thời hạn sử dụng ngắn vì giấy sẽ có hiệu ứng khi tiếp xúc với nhiệt hoặc tia UV làm cho thông tin hoặc chi tiết trên giấy biến mất.

Những ứng dụng của giấy in nhiệt trong kinh doanh

     Giấy in nhiệt (Thermal Paper) là một loại văn phòng phẩm cần thiết bậc nhất, gần như thiết yếu cho hầu hết các loại hình kinh doanh mua bán hiện nay. Việc chọn lựa sử dụng các công nghệ nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng cũng như việc quản lý kinh doanh, trong đó có giấy in nhiệt sẽ một phần tiết kiệm chi phí đáng kể, tăng lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng kinh doanh của mình. Vậy có những loại hình kinh doanh nào cần sử dụng loại giấy này và tại sao phải sử dụng chúng?

     1. Kinh doanh nhà hàng, thức ăn, đồ uống

     Các nhà hàng và cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh đồ uống ngày nay đã trở nên phổ biến hơn. Các chủ kinh doanh đã chọn sử dụng giấy in nhiệt để dễ dàng quản lý các chi phí mua bán, chi tiêu hàng ngày. Chúng ta dễ thấy ứng dụng của loại giấy này đó chính là những tờ hoá đơn thanh toán, thực đơn món ăn, đồ uống … 

     2. Kinh doanh cửa hàng, khu mua sắm

     Các trung tâm mua sắm đang phát triển ngày nay, dù là lớn hay nhỏ đều cần hóa đơn tính tiền. Cách thức đưa thông tin cửa hàng, tận dụng giấy in nhiệt để thông tin chương trình khuyến mãi sẽ giúp tạo dựng niềm tin và sự tin tưởng cho cả khách hàng và chủ kinh doanh.

     Ngoài ra chúng ta còn dễ bắt gặp ứng dụng của giấy in nhiệt ở những hoá đơn điện – nước, những tờ giấy ghi lại nhật ký ATM hay phiếu thứ tự (phiếu xếp hàng) ở ngân hàng,bệnh viện, cơ quan nhà nước …

Các loại giấy in nhiệt dùng với máy in hoá đơn

     Ngày nay hoá đơn được in từ nhiều loại giấy mà dùng được với máy in hoá đơn, loại phổ biến nhất gồm :

     Giấy in nhiệt (Thermal Paper) là loại giấy được phủ một lớp hóa học, khi được tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi hiển thị lên những thông tin số và chữ trên giấy. Loại giấy này dùng với máy in nhiệt, được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các loại.

     Giấy carbonless, giấy trái phiếu là loại giấy khi in có thể sao chép lại nội dung của tờ hoá đơn trước lên tờ sau trong một lần in. Thường có hai loại là giấy carbonless 2 liên và 3 liên. Loại giấy carbonless 2 hoặc 3 liên có màu các liên giấy khác nhau, thường liên đầu tiên là màu trắng, liên tiếp theo là vàng, hồng. Thường được sử dụng với máy in kim, thích hợp cho việc muốn cất giữ hoá đơn lâu.

Lợi ích khi sử dụng giấy in bill trong kinh doanh

     Ưu điểm chính của loại giấy này là không cần sử dụng mực in mà vẫn có thể in được, chất lượng in lại tốt hơn hẳn giấy in kim. Những nội dung được in trên giấy rõ ràng, sắc nét, không mờ nhòe.

    Tiết kiệm giấy

    Được thiết kế mỏng hơn giấy in kim nên, giấy in bill sử dụng được lâu hơn. Không những tiết kiệm được giấy mà còn giúp người sử dụng giảm thiểu được thời gian thay giấy, chi phí lao động.

    Thời gian giao dịch nhanh hơn

     Sử dụng giấy in cảm nhiệt cho máy in hóa đơn giúp tăng tốc độ in. Nó có tốc độ in nhanh hơn rất nhiều so với sử dụng giấy in kim từ đó giúp thời gian giao dịch nhanh hơn, tăng khả năng xử lý và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

     Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

     Giấy in nhiệt giúp bảo vệ đầu in rất tốt, có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không gặp trục trặc. Đặc biệt cơ chế của máy in nhiệt có độ bền cao, ít đòi hỏi bảo trì hơn nhờ đó tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

     Không gây tiếng ồn

     Một điểm nổi bật của giấy in nhiệt đó là không gây tiếng ồn khi in. Khi dùng với máy in nhiệt thì thời gian in nhanh hơn và âm thanh khi in rất nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment