Bán hàng & Tiếp thị

    Thế giới của chúng ta không ngừng thay đổi và phát triển, những gì chúng ta nghĩ là không thấy được có thể xảy ra. Nếu nhắc đến một thứ có thể giúp cuộc sống, hoạt động kinh doanh cũng như các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau trở nên thuận tiện, tiết kiệm chi phí, hiện đại và có thể hỗ trợ sử dụng trong tương lai, không có lý do gì để chúng ta bỏ qua đó chính là Mã vạch. Đây là công nghệ vẫn đang tiếp tục được phát triển vì kinh doanh và một cuộc sống thoải mái hơn nữa của người tiêu dùng.

Mã vạch (Barcode) là gì ?

   Là loại ký hiệu mà chúng ta đã quen thuộc và thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Đó là một nhãn dán màu trắng với các sọc đen sắp xếp song song với nhau được in trên các hàng hoá nhằm kiểm tra thông tin hoặc giá của hàng hoá hoặc sản phẩm.

    Hình dáng nhận diện: Chúng là các vạch kẻ màu tối (thường là màu đen) xen kẽ với vạch màu trắng (hay nền màu trắng).

    Chức năng:  được sử dụng thay vì mã chữ và số, hoạt động cùng với máy quét mã vạch (Barcode Scanner) xử lý kết quả gửi đến máy tính nhanh chóng và có độ chính xác cao.

    Vì lý do này, việc sử dụng mã vạch là sự lựa chọn sử dụng công nghệ tiên tiến và thông minh để thúc đẩy các doanh nghiệp công nghiệp và có thể dễ dàng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.     Không chỉ thế chúng cũng sẽ mang nhiều lại lợi ích cho doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Những chức năng của máy in barcode hiện tại

    Ngày nay chúng ta đã phát triển các dụng cụ mã hóa, quét, in mã vạch (barcode) cho đến khi hình ảnh ổn định và có thể làm việc hiệu quả với các ngành công nghiệp sản xuất lớn.

    Với sự phát triển của khoa học công nghệ không ngừng, các máy in có thể tự động có thể in thông tin mã vạch trên nhãn dán và đóng gói trực tiếp, làm việc nhanh và liên tục, có thể được cài đặt trực tiếp vào dây chuyền sản xuất, làm việc được với tất cả các loại nhãn dán, đặc biệt có thể chọn nhiều loại bản in với độ chính xác cao.

Máy quét mã vạch (barcode scanner) hoạt động như thế nào ?

    Các chức năng của máy barcode scanner chủ yếu gồm hai phần:
    – Thu thập dữ liệu
    – Gửi dữ liệu để xử lý
    Tóm lại, chức năng chính của loại máy này là nhận dữ liệu từ tem hoặc nhãn dán hàng hoá, sản phẩm để xử lý thông tin đó và được gửi đến màn hình hiển thị.

blank

Xu hướng phát triển mã vạch trong tương lai

     Như đã đề cập, công nghệ mã vạch có sự phát triển không ngừng. Ngày nay, chúng được áp dụng để phân loại sinh vật sống. Được xem là một bước mới của công nghệ mã vạch rằng chúng ta có thể sử dụng để phân loại các sinh vật sống khác nhau nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

     Việc sử dụng mã vạch với các sinh vật sống nhằm tìm hiểu, nghiên cứu sinh học và khoa học. Mặc dù trong giai đoạn thử nghiệm và có một số lời chỉ trích trong việc sử dụng với các sinh vật sống nhưng được xem là một bước mới của ứng dụng mã vạch.

    Quay trở lại phần hoạt động và điều hành kinh doanh, công nghệ này vẫn đang được phát minh, phát triển không giới hạn để tạo ra việc sử dụng không hạn chế nhất của ngành công nghiệp, kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực và người tiêu dùng.

VayoIT có thể điểm danh một số cải tiến đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường như sau:

1. Kết nối không dây (Wireless Barcode Scanner)

    Máy quét mã vạch không dây là một hệ thống không dây, giúp loại bỏ sự cần thiết của dây và tất nhiên, làm cho nó thuận tiện hơn để sử dụng.

    Bên cạnh việc không phải lo lắng về sự lộn xộn, quét mã vạch suôn sẻ thuận tiện hơn còn có thể xách tay mang theo bất cứ đâu và xếp cất dễ dàng.

2. Khoảng cách quét xa hơn

    Chúng ta đã quen thuộc với việc quét mã vạch tại các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng lớn cũng như các khu công nghiệp khác, nhưng chỉ quét được các mã ở cự ly gần. Giờ đây, đã có sự phát triển cải thiện điểm hạn chế này với loại máy không dây, nhận tín hiệu qua bluetooth tiện lợi, cho phép quét mã vạch trong khoảng cách xa hơn đến 200m mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

3. Khả năng xử lý hiệu quả hơn

    Xu hướng phát triển barcode không chỉ tập trung vào sự thuận tiện và có thể sử dụng được với khoảng cách lớn hơn, mà cũng đã phát triển khả năng đọc và nhận diện mã hiệu quả hơn so sánh với loại máy trước đây.

4. Khả năng nhận diện thông minh hơn.

Cập nhật xu hướng phát triển của các chủng loại barcode, máy quét cũng phải phát triển để thích nghi và nhận diện tương ứng. Cụ thể, chúng ta hoàn toàn có thể nhận diện dễ dàng các loại hiển thị của mã như mã vạch, QR code, EAN code, 1D, 2D và đọc được trên các loại vật liệu khó như trên màn hình điện thoại.

blank

     Mã vạch có xu hướng phát triển trong mọi lĩnh vực gồm máy in mã vạch, máy quét và hiển thị mã vạch. Trong tương lai, chúng ta có thể thấy những đổi mới về mã vạch được phát triển vượt xa những gì có thể tưởng tượng.

    Bất kể mã vạch sẽ được phát triển theo xu hướng nào thì cũng vì lợi ích của nhà sản xuất, cho phép người dùng dễ dàng điều hành công việc hàng ngày của họ, có thể lưu trữ và gửi dữ liệu hiệu quả hơn và vì lợi ích của người tiêu dùng để sống cuộc sống thuận tiện hơn.

    Không thể phủ nhận rằng các công nghệ như “mã vạch” đã đóng một phần quan trọng trong công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó cũng giúp tạo nên sự thuận tiện, nhanh chóng giảm sai lầm và có thể quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

    Do đó, mã vạch được xem là một công cụ hỗ trợ cho kinh doanh và cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment